เล่นทั้งแก๊งค์ก็ยังไหว AirConsole เกมส์ออนไลน์ที่ควบคุมด้วยสมาร์ทโฟนผ่านเบราว์เซอร์

สวัสดีเจ้าพวกคนเหงาในช่วงที่โควิด 19 ยังระเบิดอยู่แบบนี้และมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้นอีกเรื่อย ๆ นั้น ให้อยู่บ้านเฉย ๆ ก็คงจะน่าเบื่อเกินไป แต่ถ้าจะให้ออกไปข้างนอกก็คงจะดูไม่ปลอดภัยเท่าไหร่ในสถานการณ์แบบนี้ วันนี้เรามีแอปพลิเคชันเกมส์ออนไลน์ AirConsole ที่สามารถเล่นผ่านเบราว์เซอร์ได้เลย และไม่ต้องกังกลไปว่าจะต้องซื้ออุปกรณ์เสริมหรือเปล่า? เพราะว่าเราสามารถควบคุมมันได้ ผ่านสมาร์ทโฟนที่มีอยู่นั่นเอง

มาทำความรู้จัก และวิธีเข้าเล่นเกมส์ให้มากยิ่งขึ้นไปพร้อม ๆ กับเรา

เริ่มใช้งาน AirConsole ตามขั้นตอนต่อนี้เลย

airconsole

ก่อนอื่นทุกท่านต้องโหลดมีแอปพลิเคชันข้างต้นลงในสมาร์ทโฟนก่อน มีให้โหลดทั้งในระบบ Android และ ios  ซึ่งสามารถเลือกได้ตามความสะดวกของทุกท่านเลย ดาวน์โหลดเสร็จแล้วสามารถเลือกได้ว่าจะ Login ด้วยบัญชี Facebook หรือบัญชีผู้ใช้งาน G-mail เมื่อ login เรียบร้อยแล้วจะขึ้นหน้าจอถัดไปว่า(ดังภาพด้านล่าง)

ต่อไปพิมพ์ค้นหาคำว่า AirConsole กดเพื่อเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์จะพบกับหน้าหลักดังนี้ จากนั้นกดปุ่ม เริ่มต้น ในส่วนของสมาร์ทโฟนให้กด เริ่มเล่นAirConsole ระบบจะทำการตั้งรหัสเพื่อลิ้งค์ทั้งสองอุปกรณ์(หน้าตาเหมือนกับภาพด้านล่าง)

กรอกรหัสairconsole

ให้นำเอารหัส 6 ตัวที่ปรากฏ ไปกรอกลงในสมาร์ทโฟน คลิ๊ก ได้รับรหัสเชื่อมต่อแล้ว กรอกเสร็จเรียบร้อยกดเครื่องหมายถูกสีเขียวเพื่อเริ่มเล่นเกมได้เลย

เชื่อมต่อรหัสairconsole

เมื่อสำเร็จแล้วเราจะพบกับ Games Store หลากหลายเกมส์ให้สามารถเล่นได้เลย โดยกดเลือกเกมส์ได้โดยการควบคุมผ่านสมาร์ทโฟนนั่นเอง ในกรณีที่ต้องการเล่นกับคนอื่น ๆ คนในครอบครัว หรือ เดอะแก๊งค์ สามารถคลิ๊กที่ เพิ่มผู้เล่นคนอื่นๆ  แล้วนำรหัสผ่านไปกรอกลงในแอปที่ดาวน์โหลดไว้แล้วในสมาร์ทโฟน เพียงเท่านี้ก็เริ่มเล่นเกมส์ได้หลายๆคนแล้ว สามารถเพิ่มผู้เล่นได้มาถึง 16 คนเลยนะ

ข้อจำกัดของ แอพลิเคชัน

แน่นอนว่ามีทั้งเกมส์ที่ให้เล่นฟรี และจ่ายเงินเพื่อเล่นเกมส์ หากต้องการ สมัครสมาชิก สามารถเลือกจ่ายเป็นรายเดือน เดือนละ 169 บาท หรือ369 บาทต่อปีนั่นเอง แอพลิเคชั่นนี้ เป็นเกมส์ออนไลน์ที่ควบคุมด้วยสมาร์ทโฟนผ่านเบราว์เซอร์ ดังนั้นทุกครั้งที่เล่นจึงจำเป็นที่จะต้องเชื่ออินเตอร์เน็ตตลอดเวลา และบางเกมส์จำเป็นจะต้องโหลดเพิ่มเติมลงในสมาท์โฟนถึงจะเล่นได้ จากการรวบรวมข้อมูล ลองเล่นมาเอง ขอกระซิบบอกทุกท่านตรงนี้ว่า เล่นผ่านสมาร์ทโฟน ระบบ Android จะดีกว่าเล่นผ่านระบบ ios ทุกคนเล่นแล้วเป็นยังไงมาคอมเม้นท์บอกเราได้

ทิ้งท้าย

ถ้าตอนนี้ยังออกไปไหนไม่ได้ เบื่อ เศร้า เหงา และยังต้องทำงานที่บ้าน นอกจากดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ออนไลน์อาจจะเป็นอีกหนึ่งทางออกที่จะช่วยคลายเหงา คลายเศร้าให้เราได้  เล่นคนเดียวอาจจะไม่สนุกเชิญเพื่อนมาทั้งแก๊งค์ก็ยังไหว ไปลองเล่นกันดูนะทุกคน ติดตามลทความใหม่ได้ที่นี่ คลิก

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *